Liên Quân Mobile: Những lí do khiến Garena khóa nick người chơi vĩnh viễn

Người đăng: Ngày đăng: 09/01/2022 Tin Tức
Trong Liên Quân, tình trạng game thủ bị khóa tài khoản đã không phải là điều gì xa lạ. Rất nhiều tài khoản đã bị cấm với các lý do: Hack map, dàn xếp đấu hạng, bug tầm nhìn siêu xa hay thậm chí là bị tố cáo nhiều lần…Hãy cùng Tophackgame khám phá bài viết dưới đây nhé:

Liên Quân Mobile: Những lí do khiến Garena khóa nick người chơi vĩnh viễn
Liên Quân Mobile: Những lí do khiến Garena khóa nick người chơi vĩnh viễn

1. Thời gian gần đây, nhiều tài khoản Liên Quân nạp Quân Huy “bẩn” đã bị khóa vĩnh viễn hay chính xác hơn là thời hạn mở khóa tận năm 2089

Hiện tại, hack map đang là vấn nạn khiến nhiều game thủ cực kỳ ức chế và hành vi này nếu bị phát hiện sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức. Tuy nhiên khá bất ngờ khi hack map không phải là vi phạm đang bị khóa tài khoản nhiều nhất trong thời gian gần đây. Thay vào đó, câu chuyện nạp Quân Huy “bẩn” đang khiến Garena xử phạt hàng nghìn tài khoản với án phạt cực nặng – khóa vĩnh viễn hay chính xác hơn là thời hạn mở khóa tận năm 2089.

Nạp Quân Huy lậu nhiều lần chính là hành vi khiến hàng nghìn tài khoản Liên Quân bị Garena cho "ra đảo"
Nạp Quân Huy lậu nhiều lần chính là hành vi khiến hàng nghìn tài khoản Liên Quân bị Garena cho “ra đảo”

Tình trạng nạp lậu Quân Huy đã có từ khá lâu và Garena tỏ ra cực kỳ mạnh tay với hình thức gian lận này. Lý do một số game thủ nạp lậu thường là do tâm lý “tham rẻ” bởi Quân Huy “bẩn” có giá rẻ hơn Quân Huy chính thức được Garena phát hành rất nhiều. Một số game thủ do chưa tìm hiểu nếu vi phạm lần đầu có thể xin được hỗ trợ mở lại tài khoản sau khi đã nạp bù đủ số Quân Huy gian lận. Tuy nhiên nếu như game thủ vi phạm nạp Quân Huy “bẩn” nhiều lần thì sẽ phải nhận án phạt cao nhất trò chơi – khóa tài khoản đến năm 2089 hay tương đương với việc khóa tài khoản vĩnh viễn.

Chế độ chơi 5v5 của Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile ở server Việt Nam đều chứng kiện nạn AFK hoành hành. Những game thủ trực tiếp thực hiện hành vi này có ý thức rất kém. Đa phần họ chơi để giết thời gian, việc thắng hay thua là điều không quan trọng. Nếu vì bất cứ lý do gì làm nhóm người “dân trí kém” này phật lòng thì họ sẽ không ngần ngại mà thi đấu quăng game hoặc thoát trận (AFK) ngay lập tức. Liên Quân Mobile là game di động phổ biến nhất ở nước ta hiện nay và nó cũng đang tiếp nhận một số lượng lớn người chơi như vậy. Điều này khiến nhóm game thủ chân chính cảm thấy ức chế và họ mong muốn Garena phải trừng phạt thật nghiêm khắc.

AFK là hành vi thoát trận, gây ức chế nhất ở những game MOBA trong đó có Liên Quân Mobile
AFK là hành vi thoát trận, gây ức chế nhất ở những game MOBA trong đó có Liên Quân Mobile

Garena tất nhiên không thể bỏ qua hành vi thoát trận. Trong quá khứ tới hiện tại, hệ thống tố cáo đã được áp dụng để ngăn chặn nhóm game thủ ý thức kém này. Tuy nhiên, đa phần người chơi đều không hài lòng với hệ thống tố cáo. Thứ nhất là hệ thống này hoạt động không hiệu quả khi trừ điểm thiếu chính xác. Thứ 2 là do cách thức trừng phạt bao gồm trừ điểm uy tín và tinh túy không mang tính răn đe cao. Bởi vậy mà Garena mới đây đã phát động Chiến Dịch Gương Mẫu.

Kể từ ngày 17/12/2018, Ban điều hành game sẽ bắt đầu theo dõi và ghi chép lại những người chơi có “hành vi không chuẩn mực” trong game hàng tuần. Danh sách “hành vi không chuẩn mực” bao gồm:

– Rời trận, afk liên tục (hệ thống ghi nhận)

– Bị nhiều người chơi khác tố cáo (liên tục trong thời gian dài)

– Tố cáo sai sự thật (chúng tôi vẫn đang nhìn các bạn đấy, những kẻ bắt nạt trên mạng)

Dù là rank Đồng hay Cao Thủ thì việc tranh giành nhau tướng để rồi vào game thì AFK đang quá phổ biến.
Dù là rank Đồng hay Cao Thủ thì việc tranh giành nhau tướng để rồi vào game thì AFK đang quá phổ biến.

Quy tắc xử phạt sẽ như sau

– Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đối với những game thủ này.

– Bảy ngày sau khi bị cảnh cáo: Nếu các game thủ này vẫn tiếp tục phạm phải những sai lầm trên sẽ bị khóa tài khoản trong 3 ngày

Đối với những game thủ tiếp tục tái phạm lỗi trên, hoặc vi phạm thường xuyên hơn, mức hình phạt cao hơn nữa: khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc vĩnh viễn

Vì vậy, một khi đã nhận được thư cảnh cáo, game thủ cần cải thiện hành vi của bản thân khi chơi game cho phù hợp.

Team "thọt" sớm là nguyên nhân khiến game thủ chọn cách AFK cho nhanh.
Team “thọt” sớm là nguyên nhân khiến game thủ chọn cách AFK cho nhanh.

Với các mức xử phạt được liệt kê bên trên, thì việc để khóa vĩnh viễn account vi phạm là điều không đơn giản. Chúng ta hãy cùng chờ xem cách mà Garena trừng phạt game thủ vô ý thức trong thời gian tới. Nhưng tốt nhất, để tránh triệt để thói AFK vô tội vạ thì bạn nên lập team 5 người và leo rank.

Lời kết:

Bạn đang xem bài viết ”Liên Quân Mobile: Những lí do khiến Garena khóa nick người chơi vĩnh viễn” trên website Tophackgame. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Call of Duty cập nhật phần mềm chống gian lận Ricochet ban thẳng tay