Garena mệt mỏi xử lí vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile

Người đăng: Ngày đăng: 16/01/2022 Tin Tức
Trong khi hack map gây ức chế cho người chơi thì nạp lậu quân huy lại đang là vấn đề khiến NPH Garena phải đau đầu giải quyết. Hack map vốn được xem là một “bệnh nan y” trong LQM khi tồn tại đã quá lâu mà không có phương án xử lý triệt để. Tất cả những gì NPH Garena có thể làm là khóa tài khoản của người sử dụng hack nhưng làm mãi không xuể. Dưới đây Tophackgame gửi đến bạn đọc bài viết ”Garena mệt mỏi xử lí vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile” các bạn cùng theo dõi:
Garena mệt mỏi xử lí vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile
Garena mệt mỏi xử lí vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile

1. Garena đau đầu xử lý vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile

Garena đau đầu xử lý vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile
Garena đau đầu xử lý vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile

Dòng quân huy “bẩn” vận hành không ngừng khiến Garena liên tục xử phạt hàng nghìn tài khoản với mức án nghiêm khắc: cấm chơi cho tới năm 2089. Thời hạn 68 năm này không khác gì tuyên án khóa nick vĩnh viễn.Tuy nhiên, vi phạm khiến người chơi bị khóa tài khoản nhiều nhất hiện nay không phải hack map hay các hình thức can thiệp gây mất cân bằng trong game mà chính là chuyện nạp lậu quân huy (đơn vị quy đổi sử dụng để mua đồ đạc, trang phục trong LQM).

Việc nạp quân huy lậu gây tổn thất cho NPH, nhưng không ít người chơi vẫn vì tâm lý ham rẻ mà nạp dù biết có thể khiến mình mất nick. NPH cho biết mỗi tài khoản được 1 lần xin hỗ trợ mở lại với điều kiện nạp bù số quân huy đã gian lận. Nếu tái phạm thì sẽ không có thêm cơ hội nào khác.

2. Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá 

Môi trường rank trong Liên Quân vẫn chưa thể hoàn toàn trong sạch và vẫn có rất nhiều game thủ sử dụng phầm mềm gian lận, hack map hay dàn xếp đấu hạng (buff bẩn)… Điều này làm mất đi sự công bằng của một tựa game Esports như Liên Quân và khiến không ít game thủ mất đi niềm tin vào chính nhà phát triển cũng như NPH tựa game này.

Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận
Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận
Trước đây, hack map còn có cả cộng đồng hàng chục nghìn thành viên với slogan chất ngất thách thức Garena

Tuy nhiên, thời gian qua NPH Garena cũng đã mạnh tay hơn khá nhiều trong việc xử lý gian lận, đặc biệt là vấn nạn buff bẩn và hack map – vấn đề nhức nhối nhất. Bằng chứng chính là số tài khoản bị khóa trong vòng 1 năm (từ 6/7/2020 đến 6/72021) lên đến con số hơn 41.000 vì các hành vi: Hack map, Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp hệ thống, Dàn xếp đấu hạng, Bị tố cáo nhiều lần, Bug tầm nhìn siêu xa…

Hơn 41.000 tài khoản Liên Quân vi phạm đã bị khóa trong mùa 18
Hơn 41.000 tài khoản Liên Quân vi phạm đã bị khóa trong mùa 18

Trong số đó, lỗi vi phạm khiến nhiều game thủ Liên Quân bị khóa tài khoản nhất chính là hack map với con số lên đến 33.600, chiếm khoảng 82% số tài khoản đã bị khóa trong 365 ngày gần nhất. Đây thực sự là một con số đáng báo động cho chính các game thủ Liên Quân lẫn NPH Garena về tình trạng gian lận trong đấu xếp hạng (rank) tại máy chủ Mặt Trời.

3. Nạp lậu Quân huy vấn nạn mới tại Liên Quân mobile

Nạp lậu Quân huy lại là vấn nạn mới khiến nhà phát hành Garena đang phải đau đầu tìm cách giải quyết. Bất kỳ tựa game nào vi phạm quy chế nạp lậu cũng đều bị xử lý và Liên Quân Mobile cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Lý do các game thủ nạp Quân huy “bẩn” là do Quân huy chính thức có giá cao hơn rất nhiều nên mới xuất hiện tình trạng này. Để tránh vừa mất tiền và bị khóa tài khoản, NPH khuyên các game thủ nên nạp Quân huy qua kênh chính thức của Garena Liên Quân Mobile.

Tuy nhiên, gần đây có không ít tình trạng nạp Quân huy “bẩn” đang hiến NPH Liên Quân phải đau đầu và buộc phải đưa ra những cơ chế rõ ràng:

Lần vi phạm đầu tiên: Người vi phạm sẽ bị khóa tài khoản 1 ngày và thu hồi trang phục hoặc những vật phẩm được mua

Nếu vi phạm lần 2, Hội đồng Liên Quân sẽ đánh giá đây là trường hợp cố tình vi phạm và sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật, các nhà phát hành game có thể khởi kiện và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những đối tượng phạm pháp. Với hình phạt này, hàng nghìn tài khoản đã bị xử án phạt nặng nhất là khóa tài khoản vĩnh viễn, chính xác hơn là thời hạn mở khóa tận năm 2089.

Vấn nạn mới của Liên Quân Mobile chính là nạp lậu Quân huy
Vấn nạn mới của Liên Quân Mobile chính là nạp lậu Quân huy

Trường hợp được bạn bè tặng trang phục, nếu nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm thì các bạn có thể gửi ảnh về bộ phận hỗ trợ của NPH để được hỗ trợ.

Lời kết:

Bạn đang xem bài viết ”Garena mệt mỏi xử lí vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile” trên website Tophackgame. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Hack Quân Huy Liên Quân Mới nhất 2022